Có nên chọn mua thang máy trục vít?

Thang máy trục vít getis

Thang máy trục vít được biết đến là dòng thang máy có tính thẩm mỹ cao nhất trên thị trường nên mặc dù có mức giá đắt đỏ lên tới hơn 1 tỷ đồng nhưng vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mua thang máy gia đình trục vít, khách hàng cần biết những thông tin quan trọng sau

Thang máy trục vít là gì?

Thang máy trục vít

Thang máy gia đình trục vít có xuất xứ từ Thụy Điển và xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng năm 2014. Đây là công nghệ thang máy hiện đại, tân tiến, sử dụng hệ thống động cơ điện chạy trên trục vít để điều khiển hoạt động của thang. 

Loại thang này sử dụng vật liệu kính trong suốt nên tạo tính thẩm mỹ cao nhất. Ngoài ra, thang máy trục vít không có cabin và chỉ sử dụng cửa mở tay. 

Các thông số kỹ thuật cơ bản:

  • Tốc độ: 9m/phút
  • Chiều cao OH: >=2400mm
  • Hố pít: >=100mm
  • Hành trình tối đa: 18.000mm
  • Số tầng phục vụ: <=4
  • Kích thước giếng thang: >=1,1 m2

Ưu điểm của thang máy gia đình trục vít

Thang máy gia đình trục vít
Thang máy gia đình trục vít

Không có cabin, chỉ sử dụng bàn nâng nên tạo cảm giác thông thoáng.

Pin tích điện làm việc hiệu quả nên nếu gặp sự cố mất điện đột ngột trong quá trình hoạt động thì nguồn điện tích trữ sẽ được sử dụng để đưa thang máy đến vị trí tầng gần nhất, cửa mở để người bên trong di chuyển ra ngoài.

Thang máy gia đình trục vít không yêu cầu diện tích hố thang quá lớn bởi công nghệ trục vít có thể tích hợp hố thang bằng kính hoặc tấm thép.

Không cần lắp đặt phòng máy, các trang thiết bị, máy kéo, tủ điện… bởi tất cả đều được tích hợp trong giếng thang. Điều này giúp thang máy trục vít phát huy tối đa số tầng trong nhà ở nhờ việc không tốn không gian và diện tích cho phòng máy. Thích hợp với những ngôi nhà thấp tầng, từ 6 tầng trở xuống.

Tính thẩm mỹ cao, phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ của công trình xây dựng.

Thang máy trục vít có nhược điểm gì?

Nhược điểm lớn nhất của thang máy gia đình trục vít là việc gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, tuổi thọ động cơ ngắn (chỉ kéo dài từ 7-10 năm) và công tác bảo trì thang máy diễn ra rất phức tạp. 

Đặc biệt vì không có cabin nên vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng cũng là một điểm đáng lưu ý do thang máy chỉ có một lớp bảo vệ là vách giếng thang. Đồng thời với không gian hẹp thì cửa mở tay cũng tạo ra một số bất tiện khi mở cửa thang.

Ngoài ra, tốc độ di chuyển của thang máy trục vít cũng chậm hơn so với dòng thang máy khác. Tốc độ của thang máy gia đình trục vít là 9 mét/phút, trong khi đó thang máy thủy lực có tốc độ gấp đôi là 18 mét/phút, còn thang máy cáp kéo có sử dụng đối trọng thì có tốc độ lên tới 24 mét/phút.

>> Tham khảo thêm: Công nghệ thang máy thủy lực

Báo giá thang máy trục vít 2020

Thang máy trục vít trong gia đình
Thang máy gia đình công nghệ trục vít

Hiện nay, thang máy gia đình trục vít nằm trong top những thang máy đắt đỏ nhất trên thị trường. Mức đầu tư cho dòng thang này lên tới hơn 1 tỷ đồng. Bao gồm các loại chi phí: chi phí mua, chi phí thi công/ lắp đặt/ cải tạo, chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy và chi phí kiểm định trong vòng 1 năm.

Hiện tại, mẫu thang máy trục vít đang được khách hàng Việt Nam ưa chuộng nhất đó là dòng thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc cao cấp như: thang máy gia đình Getis hay dòng thang máy trung cấp như Thang máy gia đình Suntec.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn hỗ trợ khách hàng
0968.589.598