Thang Máy Tải Hàng 200Kg, 250Kg, 1000Kg, Mini Giá Rẻ

Thang Máy Tải Hàng 250Kg, 1000Kg, Mini Giá Rẻ

Hiện nay, nhu cầu về thang máy tải hàng tại các kho, nhà xưởng, các khu công nghiệp… đang ngày càng nhiều hơn. Việc lắp đặt thang máy nâng hàng giúp ích rất nhiều cho việc vận chuyển hàng hóa.

Chính vì vậy, việc tìm kiếm một đơn vị thi công thang máy uy tín là vấn đề vô cùng quan trọng. Thang máy Sao Việt luôn nỗ lực tối đa để đáp ứng lại sự tin tưởng của khách hàng trong suốt nhiều năm qua

Thang máy tải hàng là gì?

Thang Máy Tải Hàng 250Kg, 1000Kg, Mini Giá Rẻ
Thang Máy Tải Hàng 250Kg, 1000Kg, Mini Giá Rẻ

Thang nâng hàng là loại thang đặc biệt, dùng để nâng những vật có khối lượng nặng lên trên vị trí cao một cách nhanh chóng và tiết kiệm sức lực tối ưu nhất. Nói cách khác, loại thang máy này dành riêng cho hàng hóa.

Dòng thang máy tải hàng thường sử dụng công nghệ: thang máy cáp kéothang máy thủy lực

Ứng dụng của thang máy nâng hàng

Thang nâng hàng thường được sử dụng trong các phân xưởng hoạt động sản xuất kinh doanh, các nhà máy và các xưởng sản xuất, hay còn được gọi với cái tên khác là thang máy nâng hàng.

Trong toàn bộ phân xưởng, nhà máy người ta đều sử dụng thang tải hàng với mục đích di chuyển các loại hàng hoá từ vị trí này sang vị trí khác hoặc từ tầng này đến tầng khác tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong việc xuất nhập khẩu kho hàng hoá có tải trọng lớn.

Trong tất cả các loại thang máy thì thang máy chuyên tải hàng hoá là loại có tải trọng lớn nhất, 5 tấn là trọng tải tối đa mà thang máy chuyên tải hàng hoá có thể đạt được. So với việc sử dụng các công nhân để bốc vác hàng hoá thì việc sử dụng thang máy chuyên tải hàng hoá giúp cho việc vận chuyển hàng hoá được thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn rất nhiều.

Hiện nay, các công ty thương mại, công ty liên doanh có mặt trên khắp toàn quốc là nơi cung cấp các loại thang máy chuyên tải hàng hoá, do đó việc tiếp cận người tiêu dùng của mặt hàng này cũng trở nên dễ dàng hơn. Dòng thang máy này có một số đặc điểm cơ bản như sau:

 • Có rất nhiều loại kích thước khác nhau bao gồm các loại thang máy tải hàng có tải trọng lớn lẫn các loại có tải trọng nhỏ, tải trọng có thể dao động trong khoảng từ 200kg đến 5000kg. Do có sự dao động tải trọng lớn nên nó đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tại các công ty, xí nghiệp có quy mô khác nhau.
 • Tuỳ vào mỗi loại thang máy nâng hàng sẽ có các vận tốc di chuyển khác nhau. 15m/ phút là vận tốc di chuyển thông thường đối với các loại thang máy này có tải trọng nhỏ. Ngược lại, vận tốc này có thể đạt tới 90m/ phút đối với các loại thang máy tải hàng có tải trọng lớn.
 • Máy kéo là dụng cụ phụ trợ không thể thiếu nếu sử dụng thang nâng hàng.
 • Thiết kế của các loại thang máy tải hàng rất riêng biệt và độc đáo. Lí do là bởi vì để có thể chở được các loại hàng hoá cồng kềnh thì cabin của thang nâng hàng phải rất lớn. Đồng thời, hệ thống xe đẩy của loại thang máy này rất linh động, các bạn có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, thuận tiện.

Thông số kĩ thuật của thang nâng hàng

Thang nâng hàng
Thang nâng hàng

Dưới đây sẽ là một số thông số kỹ thuật bắt buộc của dòng thang máy này như sau:

 • Tải trọng: 200kg – 5000kg
 • Tốc độ di chuyển từ 10m/p đến 60m/p
 • Cabin rộng, vách và trần được bọc inox, tole sơn tĩnh điện hoặc lưới thép
 • Cửa thang: cửa sắt xếp, mở bằng tay hoặc mở tự động 
 • Bảo vệ quá tải: trong trường hợp tải trọng thang vượt quá tải trọng định mức, thang sẽ ngưng hoạt động ,chuông sẽ kêu để cảnh báo.
 • Tiếp điểm điện kiểm soát cửa : khi cửa mở, thang không được phép chạy
 • Khóa an toàn cửa: cửa chỉ mở được khi thang dừng đúng tầng để mở
 • Đối với thang máy tải hàng có kèm theo người: hệ thống điều khiển có thêm hệ thống an toàn thắng cơ, biến tần VVVF điều khiển tốc độ vô cấp, giúp thang di chuyển êm ái, chính xác, an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt thang máy nâng hàng, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà đơn vị thi công sẽ tư vấn sử dụng các thông số phù hợp riêng để phù hợp nhất với công trình.

Các loại thang máy tải hàng cho doanh nghiệp

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ thì có 2 loại thang máy chuyên tải hàng:

 1. Thang máy tải hàng nhập khẩu nguyên chiếc
 2. Thang máy nâng hàng liên doanh

Phân loại dựa trên công dụng, tính năng và mục đích sử dụng của các nhà đầu tư quản lý, các chủ sỡ hữu thì thang máy tải hàng bao gồm:

 1. Thang máy tải hàng hoá
 2. Thang máy chở thực phẩm
 3. Thang máy tải xe máy
 4. Thang máy nâng ô tô

Đánh giá ưu nhược điểm của thang máy tải hàng

Thang máy nâng hàng
Thang máy nâng hàng

Về ưu điểm, thang máy nâng hàng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người lao động, giúp vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, sức lực, từ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Với sự đa dạng trong kích thước và tải trọng, loại thang máy này được ứng dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất, nhà máy, gara ô tô, nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ quan, tòa nhà cao tầng,…Thang máy tải hàng có thể đáp ứng linh hoạt các yêu cầu về điều kiện, không gian sử dụng và mức giá của người sử dụng . Đặc biệt, thang máy nâng hàng có thể cho phép vận chuyển cả người, đem đến những lựa chọn đa dạng, hợp lý nhất cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, thang nâng hàng vẫn tồn tại một số hạn chế. Vì tải trọng lớn nên loại thang máy này chiếm khá nhiều diện tích. Bên cạnh đó, thiết kế và đặc điểm kỹ thuật riêng biệt của thiết bị khiến việc bảo hành thang máy, vệ sinh thang máy phải được thực hiện thường xuyên, liên tục với yêu cầu khá phức tạp.

>> Có thể bạn quan tâm: Thang máy tải hàng 1000kg

Khi xây dựng phòng thang máy nâng hàng cần lưu ý điều gì?

Thang máy tải hàng
Thang máy nâng hàng

Các bạn sẽ có một thiết kế thang máy tốt nếu trả lời được các câu hỏi sau:

 • Vị trí xây dựng, thi công thang máy đã phù hợp hay chưa?
 • Thiết kế thang máy như vậy đã thật sự tối ưu hay chưa?
 • Các tiện nghi và không gian trong phân xưởng có bị chiếm mất không?
 • Vị trí xây dựng móc treo palang có thật sự thích hợp không?

Về số lượng tầng của thang máy: những lời khuyên từ các chuyên gia có kiến thức về thang máy là thật sự cần thiết lúc này và đồng thời để có thể có được thiết kế phù hợp nhất về cách bố trí thang máy thì các bạn nên thuê một kiến trúc sư nhằm có được một bản vẽ chi tiết, thời gian thi công cũng như công sức bỏ ra cho công trình sẽ được giảm bớt nhờ vào điều này. Đồng thời, đảm bảo được chất lượng của sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ cao của thang máy.

Nhiệt độ trong thang máy cần được duy trì ở một khoảng nhất định bởi khí hậu ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa. Để tránh xảy ra các sự cố không đáng có thì nhiệt độ tối đa trong thang máy chỉ nên ở mức 38 độ C.

Lí do là bởi vì dầu trong máy kéo có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi mức nhiệt độ trong thang máy, khi nhiệt độ quá cao dầu có thể bị khô hoặc bị cạn kiệt từ đó dẫn đến sẽ tạo ra các tiếng động khó chịu hoặc thậm chí là thang máy có thể bị chậm. Đồng thời, khi nhiệt độ trong thang máy vượt quá ngưỡng cho phép có thể sẽ dẫn đến phát sinh lỗi liên tục trong hệ thống điều khiển thang máy từ đó thường xuyên phát sinh các sự cố.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên sử dụng cửa có khoá cho phòng máy. Trong việc vận chuyển hàng hoá, di chuyển có thể sử dụng thang nâng hàng thay thế cho thang bộ.

Tuy nhiên, các bạn vẫn nên trang bị thang bộ ở hệ thống phòng máy nhằm có thể thuận tiện hơn khi đi lên phòng máy cũng như tiến hành việc kiểm tra định kỳ hoạt động của thang máy để có thể thực hiện thay thế hoặc bảo dưỡng kịp thời.

Bài viết trên đã nêu ra các đặc điểm cũng như một số vấn đề liên quan đến thang máy chuyên tải hàng hoá. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu hơn về loại thang máy này.

Tìm hiểu về giá – chi phí lắp đặt thang máy tải hàng

một thang máy khối lượng 1 tấn
Thang máy nâng hàng

Có rất nhiều mức giá khác nhau dành cho các loại thang máy khác nhau trên thị trường hiện nay, do đó có thể chia thành các nhóm mức giá nhỏ khác nhau đối với từng loại thang máy theo cách sau:

 • Để thích hợp đối với nhu cầu của từng ngành nghề kinh doanh khác nhau cũng như mỗi doanh nghiệp sử dụng thang máy tải hàng thì bao gồm các loại thang máy đối trọng và các loại thang máy không đối trọng.
 • Có thể tính chi phí dành cho thang máy tải hàng dựa vào số tầng của thang máy đó. Những loại thang máy có số tầng càng cao thì chi phí để lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng sẽ càng cao.
 • Tất cả mọi khách hàng khi sử dụng thang máy đều mong muốn có thể chọn lựa các loại thang máy có động cơ tốt và hoạt động bền bỉ. Do đó, có thể xem xét mức giá phù hợp hơn tuỳ vào loại động cơ mà thang máy sử dụng.
 • Giá cả của thang máy cũng bị ảnh hưởng bởi nguồn gốc xuất xứ của động cơ, động cơ được nhập khẩu hoặc gia công tại đâu, chất lượng của động cơ như thế nào. So với các loại thang máy khác thì những loại thang máy được nhập khẩu từ những nước có nền khoa học phát triển, chất lượng cao sẽ có giá thành cao hơn.

Thông thường, trong quá trình khảo sát thực tế và tư vấn về việc lắp đặt thang nâng hàng, thang máy Sao Việt sẽ cung cấp những giải pháp cụ thể và mức giá chi tiết để khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Điều đó nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng những  đa dạng, chất lượng tốt, đang được ưa chuộng trên thị trường như: thang máy gia đình Suntecthang máy Vinstar, thang máy Mistsubishi…

Bên cạnh đó, khi lựa chọn thang máy nâng hàng được phân phối bởi thang máy Sao Việt, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì sản phẩm luôn được đảm bảo an toàn với chế độ bảo hành lên tới 24 tháng, chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Các dự án tiêu biểu tại: Khu đô thị Vinhomes, Khu đô thị Sunny Garden, Khu đô thị WaterFront,… đã khẳng định được chất lượng, uy tín hàng đầu của Getis và sự tín nhiệm tuyệt đối của khách hàng dành cho công ty

Để biết được giá thành cụ thể nhất của thang máy tải hàng và những công nghệ phù hợp, bạn hãy liên hệ với thang máy Sao Việt để được tư vấn miễn phí về giải giải pháp lắp đặt hợp lý nhất

Văn phòng giao dịch miền Bắc: Số 3, Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 058.34.5555

Văn phòng giao dịch miền Nam: Số 50, đường 11 – CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0879.745.777

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn hỗ trợ khách hàng
058.346.5555